1306 Lượt xem

Vinaphone khẳng định vị trí “anh cả” làng viễn thông Việt trong tâm bão

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT Vinaphone |Trung Tâm Kinh Doanh VNPT-TP.HCM

Hotline: 088.678.9191

» Lắp đặt WiFi giá siêu rẻ, thủ tục cực đơn giản.
» Sim Vina gọi miễn phí, 180GB data/tháng.
» Chữ ký số, HDDT, BHXH chiết khấu cao.
Vinaphone ứng cứu Mobifone trong tâm bão Vinaphone ứng cứu Mobifone trong tâm bão

Sau khi bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, VinaPhone đã phải ứng cứu cho MobiFone.

Bão số 10 được đánh giá là cơn bão mạnh trong vài năm gần đây đổ bộ vào vùng đất liền Việt Nam. Với cường độ mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, bão số 10 đã đổ bộ vào đất liền với tâm bão là Hà Tĩnh và Quảng Bình với cường độ cấp 10 – 12, giật cấp 15 kèm mưa to, gió lớn đã gây thiệt hại đáng kể cho các tỉnh ven biển kéo dài từ Nam Định đến Thừa Thiên – Huế.

Cũng như các doanh nghiệp khác, hạ tầng mạng lưới viễn thông của VNPT không nằm ngoài sức tàn phá khủng khiếp của bão. Tại Kỳ Anh vùng tâm bão đi qua, đã có 5 cột phát sóng bị gãy đổ, nhiều tuyến cáp quang trục bị đứt, cáp quang thuê bao, mạng ngoại vi cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Tại Quảng Bình, mưa to gió lớn đã làm gãy đổ, nghiêng nhiều tuyến cáp quang treo, mạng ngoại vi cũng bị ảnh hưởng. Tại Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, những đơn vị nằm trong vùng hoàn lưu bão bị mất điện lưới trên diện rộng, đã gây khó khăn cho công tác vận hành duy trì mạng lưới.

Nhân viên kỹ thuật ứng cứu thông tin trong đêm bão

Nhân viên kỹ thuật ứng cứu thông tin trong đêm bão

Tuy nhiên, VinaPhone khẳng định, nhờ chuẩn bị tốt phương án ứng phó với bão số 10 nên dù trong gió mạnh, mưa lớn, điện lưới mất trên diện rộng thì mạng VinaPhone vẫn duy trì phát sóng liên tục, không tồn tại những vùng trắng sóng. Các tuyến truyền dẫn trục, mạng ManE, các tuyến cáp quang trục của VNPT vẫn đảm bảo liên lạc, không có hiện tượng mất liên lạc trên diện rộng.

Xe phát sóng lưu động được triển khai tại Kỳ Anh và Quảng Bình đã phát sóng phục vụ công tác chỉ đạo của các cấp chính quyền và nhân dân vùng bão lũ. Xe thông tin chuyên dùng cũng được VNPT chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đột xuất phục vụ đoàn công tác của ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT trực 24/24h tại các đài, trạm sẵn sàng ứng phó, chuẩn bị vật tư thay thế thiết bị hư hỏng do bão gây ra, đảm bảo liên lạc cho khách hàng. Ngoài lực lượng ứng trực tại chỗ, các đội ứng cứu cũng được bố trí tại các khu vực trọng yếu của các địa bàn nằm trong vùng tâm bão để đảm bảo độ an toàn của mạng trục.

Trước đó, ngay trong đêm 15/9, VNPT cũng đã mở mới 2 đường 10G HNI-ĐNG và nâng cấp 2 đường 1G HNI-HCM trên tuyến trục để ứng cứu cho MobiFone khi nhà mạng này bị sự cố.

Tính đến thời điểm này, bão số 10 đã tan nhưng mưa to tiếp tục kéo dài, mực nước tại các sông hồ khu vực miền Trung đang tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ lũ và sạt lở đất ảnh hưởng đến công tác khắc phục thiệt hại do bão gây ra. Các đơn vị của VNPT vẫn đang tiếp tục huy động tối đa nguồn lực để tập trung hỗ trợ Quảng Bình và Hà Tĩnh có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão.


Bình luân với mạng xã hội

Bấm để Gọi
088.678.9191